3 cách giúp kiểm soát độ pH của da

  • 13/06/2024 13:04:19

Độ pH của da không được cân bằng có thể gây ra các mảng khô, đỏ, vi khuẩn có hại dễ dàng phát triển dẫn đến tình trạng viêm và các bệnh về da.

5 mẹo đơn giản giúp bạn giảm mỡ mặt mà không cần động dao kéoĐộ pH của da là gì?

Độ pH có tên gọi đầy đủ là Potential Hydrogen là đơn vị dùng để xác định tính kiềm, tính axit của bất kỳ sản phẩm hoặc môi trường nào. Làn da có lớp sừng bên ngoài được cấu tạo bởi nhiều lớp, trong đó có một lớp màng có tính axit tạo độ ẩm tự nhiên giúp bảo vệ và ngăn chặn sự tác động của môi trường.

Một làn da khỏe mạnh thì độ pH sẽ có nhiều axit hơn. Với độ axit cao hơn, làn da có thể chống lại các vi khuẩn có hại và đe dọa đến các gốc tự do từ khiến mức độ lão hóa của làn da diễn ra nhanh chóng.

3 cách giúp kiểm soát độ pH của da

Độ pH có thể có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng tự nhiên của da (Ảnh minh họa)

Giá trị pH da bình thường còn tùy vào từng đối tượng như giới tính, tuổi tác. Độ pH bình thường của da sẽ dao động trung bình khoảng 5,5, con số này biểu hiện làn da có tính axit nhẹ. Khi làn da có độ pH vượt mức quá cao khiến làn da lão hóa sớm và có một số biểu hiện như da khô ráp, nếp nhăn xuất hiện. Khi độ pH ở mức thấp hơn sẽ khiến làn da tiết nhiều dầu, lỗ chân lông lớn và thường xuyên nổi mụn.

3 cách để kiểm soát độ pH của da

Đặc biệt với mùa hè, cách ăn mặc và chế độ ăn uống của chúng ta có sự thay đổi và làn da cũng vậy. Tất cả các sản phẩm có thể mang lại tác dụng kỳ diệu cho làn da. Tuy nhiên, một yếu tố có xu hướng duy trì ổn định và đảm bảo làn da không tì vết suốt cả năm là độ pH 5,5.

Tạm biệt sữa rửa mặt làm sạch khắc nghiệt

3 cách giúp kiểm soát độ pH của da

Loại sữa rửa mặt có độ pH trung tính hoặc kiềm làm hỏng lớp màng axit của hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, cuối cùng làm tăng nguy cơ mất nước và các phản ứng khác trên da.

Đừng bỏ qua việc dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm có độ pH cân bằng có chứa các thành phần hữu cơ. Thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm phù hợp sẽ cân bằng độ pH cho da, duy trì độ ẩm và độ mịn màng.

Sử dụng kem chống nắng đều đặn

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời kéo dài có thể làm thay đổi độ cân bằng độ pH của da, dẫn đến da khô, nếp nhăn, nếp nhăn và tăng sắc tố. Để bảo vệ da thành công khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, lựa chọn kem chống nắng có bộ lọc UVA/UVB, vitamin E, vitamin B5 và giá trị pH là 5,5 là rất quan trọng cho làn da.

Da như một cơ quan quan trọng, chắc chắn cần được chăm sóc đúng cách. Một chế độ chăm sóc da chuyên dụng và các sản phẩm cao cấp có độ pH lý tưởng là cần thiết cho làn da không tì vết. Độ pH của da không cân bằng có thể gây ra các mảng khô, đỏ bất ngờ và bùng phát tái phát, làm mất cân bằng làn da. Tuy nhiên, bằng cách chọn đúng sản phẩm để duy trì sự cân bằng độ pH tự nhiên giúp bảo vệ làn da.

Đẹp+Điểm danh những thói quen càng áp dụng càng khiến cân nặng tăng lên vù vùTheo Gia Đình Việt Nam 

Nguồn 2sao.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

3 cách giúp kiểm soát độ pH của da - Giải Trí

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều