Gợi ý 5 mẹo chăm sóc da vào mùa đông tránh trường hợp bị kích ứng và lão hóa

  • 04/04/2022 16:11:41

Sử dụng nước nóng để tắm, rửa mặt vào mùa lạnh là một trong những lý do khiến da bị lão hóa nhanh.

Mùa đông không chỉ mang lại cảm giác lạnh giá khó chịu mà còn có thể trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người khi không khí lạnh, khô khiến da dễ bị mất nước hơn. Thói quen chăm sóc da không thay đổi làm cho tình trạng bong tróc ngày càng nặng. Bạn cần chú ý một số mẹo để cải thiện da khi nhiệt độ xuống thấp.

Rửa mặt bằng nước ấm và sản phẩm dịu nhẹ

Nhiều người có thói quen rửa mặt bằng nước nóng vào mùa lạnh vì cho rằng nước nóng sẽ làm nở lỗ chân lông, từ đó cặn bẩn dễ dàng được lấy ra. Tuy nhiên, trên thực tế nước nóng có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ tự nhiên của da.

Đối với sản phẩm rửa mặt và nước hoa hồng, bạn nên đổi sang loại nhẹ nhàng, không chứa cồn. Bởi thành phần này cũng có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên và gây khô da.

Gợi ý 5 mẹo chăm sóc da vào mùa đông tránh trường hợp bị kích ứng và lão hóa

Bôi kem dưỡng khi da còn ẩm

Để da không bị khô sau khi tắm hay rửa mặt, bạn nên thoa ngay lớp kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm phát huy tác dụng hơn rất nhiều khi mặt còn ẩm. Làn da sẽ mềm mại và được nuôi dưỡng nhiều hơn.

Da mụn nên chọn kem dạng gel

Ngay cả những người có làn da dầu cũng bị khô da vào mùa đông. Nếu bạn dùng các sản phẩm không phù hợp, khắc nghiệt có tính tẩy rửa mạnh thì da có thể tiết dầu hơn và nổi nhiều nốt. Bằng cách dưỡng ẩm da liên tục, tình trạng mụn sẽ ít nghiêm trọng hơn.

Các chuyên gia cho rằng chìa khóa để dưỡng ẩm cho làn da bị mụn là chọn loại gel hoặc kem có gốc nước. Trong khi hầu hết sản phẩm gốc dầu nằm trên bề mặt da và có thể gây bít lỗ chân lông, kem dưỡng ẩm gốc nước sẽ "tan vào da".

Gợi ý 5 mẹo chăm sóc da vào mùa đông tránh trường hợp bị kích ứng và lão hóa

Với ai có da khô tự nhiên có thể chịu được các loại kem đậm đặc hơn như bơ hạt mỡ. Thoa một lớp mỏng loại kem dưỡng bình thường hoặc thuốc mỡ để chữa lành da khô hoặc nứt nẻ.

Chú ý các thành phần hút và khóa ẩm

Dù mang loại da nào, bạn cũng nên tìm kiếm axit hyaluronic và ceramides khi chọn sản phẩm dưỡng ẩm. Axit hyaluronic sẽ hút ẩm trong không khí và ceramides giúp khóa ẩm trong da.

Có thể thoa nhiều lần

Sau khi thoa kem dưỡng ẩm vào buổi sáng, bạn hãy theo dõi trạng thái da và thoa lại nếu thấy cần thiết. Có một số dấu hiệu như bong tróc, mẩn đỏ và những thay đổi khác về màu sắc có thể cho thấy da bạn đang "khát nước". Dù là da khô, da thường, da hỗn hợp hay da dầu, mọi người chỉ cần thực hành những thói quen chăm sóc da nhẹ nhàng này và kết hợp một loại kem dưỡng ẩm tốt hàng ngày.

Khỏe và đẹp

Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Gợi ý 5 mẹo chăm sóc da vào mùa đông tránh trường hợp bị kích ứng và lão hóa - Trị Mụn