Những thói quen chăm sóc không đúng cách khiến da ngày càng nhiều dầu

  • 17/11/2021 11:03:18

Dù làm sạch da để chuẩn bị sẵn sàng cho các bước dưỡng da tiếp theo nhưng cũng cần có những lưu ý nhất định.1. Rửa mặt quá nhiều

1. Rửa mặt quá nhiều

Khi thấy da sáng bóng, nhiều chị em thường rửa mặt nhiều lần nhưng nhiều quá sẽ khiến da sản xuất nhiều dầu để bù lượng dầu đã mất. Ngay cả khi da bạn luôn bóng nhẫy, đầy dầu thì việc rửa mặt liên tục, nhiều lần sẽ làm kích thích các tuyền nhờn, làm cho các chất bã dầu trên da tiết ra nhiều hơn, gây mụn. Đừng làm sạch da mặt nhiều hơn 2 lần một ngày hoặc sử dụng mặt nạ làm sạch da quá 2 lần một tuần. 

Những thói quen chăm sóc không đúng cách khiến da ngày càng nhiều dầu

Lạm dụng rửa mặt nhiều lần trong ngày không tốt, rửa mặt bao nhiêu lần trong ngày tùy thuộc vào tình trạng da của mỗi người. Với ai da dầu càng cần phải chú ý. 

2. Chà xát mặt quá mạnh

Chà xát da nhiều hơn sẽ không làm cho da sạch hơn mà còn khiến dầu tiết ra nhiều hơn. Nhiều người cho rằng các chà xát mạnh càng làmda sẽ sạch hơn. Song, đây là một sai lầm. Vì thói quen này mà da nhanh chóng chùng xệ, chảy nhão, lão hóa và tổn thương. Tốt nhất bạn hãy làm sạch da mặt theo chuyển động tròn nhẹ nhàng và tránh chà xát da mạnh khi sử dụng miếng bông hoặc khăn tẩy trang.

Những thói quen chăm sóc không đúng cách khiến da ngày càng nhiều dầu

3. Tẩy da chết quá nhiều

Tẩy da chết quá nhiều làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da, khiến da trông khô và bong tróc. Nhưng nếu bạn có làn da dầu, bạn có thể sai lầm khi nghĩ rằng tẩy tế bào chết nhiều hơn sẽ kết thúc tình trạng này của bạn. 

Bạn nên tránh xa các sản phẩm tẩy tế da chết quá mạnh và sản phẩm chăm sóc da nào có chứa cồn và hãy sử dụng các sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng chứa glycolic hoặc retinol.

4. Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da có thể khiến da không điều tiết được việc sản xuất dầu, thay vào đó nên lược bớt chăm sóc da, chỉ cần dùng sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm không chứa dầu và kem chống nắng, dùng thêm toner và mặt nạ để chăm sóc da dưỡng ẩm cho da.

Những thói quen chăm sóc không đúng cách khiến da ngày càng nhiều dầu

5. Không dùng kem lót

Kem lót là một bước quan trọng đối với những cô nàng có làn da dầu. .Kem lót dành cho da dầu vừa kiềm dầu vừa giúp lớp trang điểm lâu trôi chính vì vậy nếu không cần thiết bạn không nên sử dụng.

6. Sử dụng kem nền không phù hợp với da dầu

Ngay cả khi bạn muốn có được làn da căng bóng như gái Hàn, tốt nhất bạn nên tránh dùng bất kỳ loại kem nền nào không phù hợp với da dầu, có chứa các hạt phản xạ ánh sáng hoặc tạo lớp bóng sáng không tồn tại lâu trên da dầu. Điều này vô tình sẽ khiến da bóng dầu hơn.

Khỏe và đẹp

Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Những thói quen chăm sóc không đúng cách khiến da ngày càng nhiều dầu - Giải Trí

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều