Thanh Thảo bị chê khi cover 'Bên trên tầng lầu'

  • 12/01/2023 11:13:39

Nhiều khán giả cho rằng ca sĩ Thanh Thảo lố khi hóa trang nhân vật Wednesday, hát "Bên trên tầng lầu" trên nền nhạc remix.

Nhiều khán giả cho rằng ca sĩ Thanh Thảo lố khi hóa trang nhân vật Wednesday, hát "Bên trên tầng lầu" trên nền nhạc remix.

Thanh Thảo bị chê khi cover 'Bên trên tầng lầu'

Thanh Thảo hát "Bên trên tầng lầu". Video: YouTube Thanh Thao Official

Ca sĩ ra MV cover hôm 27/12, được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Trong video, cô hóa trang nhân vật trong series Wednesday của Mỹ. Cô thêm đoạn nhạc remix, nhảy vũ đạo giống nữ sinh 15 tuổi Wednesday.

Đa số khán giả chê tạo hình, vũ đạo của Thanh Thảo không phù hợp, cách mix nhạc cũ kỹ, "phá nát" tác phẩm gốc. Trên YouTube, tài khoản Minh Tuyết bình luận: "Video không đầu tư, nhảy không đều, là bản thảm họa trong khi bản gốc đã quá thành công".

Tuy vậy, một số khán giả bênh vực ca sĩ. Tài khoản Minh Hiểu bình luận: "Bài này Thanh Thảo vẫn hát theo phong cách của chị từ xưa đến giờ. Các bạn hãy mở lại những bài hát cũ của chị và cảm nhận".

Trước các ý kiến, ca sĩ Thanh Thảo, 45 tuổi, nói: "Cover một ca khúc quen thuộc, nhiều người từng hát, tôi nghĩ mình phải có cách mới, gây chú ý với giới trẻ. Êkíp lấy ý tưởng từ vũ điệu đang hot trong phim Wednesday vì cảm thấy phù hợp, mới lạ. Ngoài ra, hình tượng búp bê, dòng nhạc remix cũng gắn với Thanh Thảo nhiều năm. Về những nhận định, tôi thấy chín người mười ý, khen chê là chuyện bình thường, tôi không bận tâm nhiều. Tôi làm những gì mình cảm thấy thích". Ca sĩ, nhạc sĩ Tăng Duy Tân cho biết đàn chị đã xin bản quyền khi thực hiện MV. Anh không bình luận về chất lượng bản cover.

Thanh Thảo sinh năm 1977, hát nhiều thể loại như ballad, dance, pop... Những năm 2000, cô nổi tiếng với các ca khúc nhạc Thái lời Việt như Chàng và nàng, Ok mình chia tay... Thanh Thảo cũng gắn liền tên gọi ca sĩ "Búp bê" với loạt ca khúc mang phong cách sôi động như Búp bê biết yêu, Búp bê con trai...

Thanh Thảo bị chê khi cover 'Bên trên tầng lầu'

Điệu nhảy trong phim "Wednesday" trở thành thành xu hướng trên TikTok từ giữa tháng 12, sau khi tập 4 series phát sóng. Video: NetflixBên trên tầng lầu là một trong những bài hát phổ biến nhất năm, giúp Tăng Duy Tân trở thành hiện tượng âm nhạc. Bài hát đạt hơn 45 triệu lượt xem trên YouTube sau sáu tháng phát hành. Trước đó, tác phẩm đứng đầu bảng xếp hạng Top Vietnamese Songs và Hot 100 của Billboard Việt Nam, vào Top thịnh hành của YouTube thế giới... Thu Minh, Uyên Linh, Hà Nhi... từng cover ca khúc.

Thanh Thảo bị chê khi cover 'Bên trên tầng lầu'

MV "Bên trên tầng lầu" của Tăng Duy Tân. Video: YouTube Tang Duy Tan

Bài hát pha trộn thể loại Deep House và Pop với phần lời mang thông điệp hãy đối diện thực tế và vượt qua: "Em ơi đừng khóc bóng tối trước mắt sẽ bắt em đi/ Em ơi đừng lo em ơi đừng cho tương lai vụt tắt/ Sâu trong màu mắt có chút tiếc nuối phút cuối chỉ vì/ Em đâu hề sai em đâu thể mãi để trái tim đau...".

Anh sáng tác bài hát năm 2021, trong thời gian giãn cách xã hội vì Covid-19. Tăng Duy Tân nói: "Khi quá quen với việc ở nhà, quá nhiều nỗi buồn không tên, khiến nội tâm như một căn phòng kín và mình bị nhốt trong đó, tôi đã trải qua thời gian trầm cảm. Ca khúc là cách tôi thoát khỏi nó, cũng là lời khuyên cho những ai giống mình".

Hà ThuTrở lại Giải tríTrở lại Giải tríChia sẻ ×

Nguồn vnexpress.net

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Thanh Thảo bị chê khi cover 'Bên trên tầng lầu' - Giải Trí