4 loại lá càng dùng cơ thể càng thơm ngát: Chị em không cần dùng nước hoa vẫn hết mùi hôi

  • 02/06/2023 19:46:58

Nếu bạn muốn cơ thể mình thơm ngát tự nhiên hãy thường xuyên sử dụng những loại lá này để tắm gội mỗi ngày.

Cây ngải đắng

Ngải đắng là loại thảo mộc mang lại hương thơm tự nhiên dễ chịu cho cơ thể nhờ các hợp chất thơm như diosmetin, apigenin và luteolin. Còn tính chất kháng khuẩn có hiệu quả trong việc ngăn ngừa vi khuẩn gây hại cho da, do đó có thể đánh bay mùi cơ thể.

Giống như tính chất của cà chua, ngải tím cũng có tác dụng hạn chế hoạt động của tuyến mồ hôi, loại bỏ chất độc hại ra khỏi cơ thể, cải thiện sức khỏe răng miệng.

Nên uống trà ngải tím 1 đến 2 lần/ngày

Lá hương thảo

4 loại lá càng dùng cơ thể càng thơm ngát: Chị em không cần dùng nước hoa vẫn hết mùi hôi

Là loại thảo mộc có mùi thơm dễ chịu, giúp tiêu diệt mùi cơ thể vô cùng hiệu quả. Các loại tinh dầu có trong cây hương thảo có công dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây mùi. Ngoài ra tinh dầu bạc hà và hợp chất diệp lục trong hương thảo còn trung hòa mùi cơ thể và giúp cơ thể dễ chịu hơn.

Cho 1 - 2 muỗng lá hương thảo sấy khô vào ly, cùng 200ml nước nóng rồi đậy nắp lại ngâm khoảng 5 phút để các hợp chất hòa tan vào nước. Lọc qua rây, bỏ cặn và cho thêm một ít mật ong là có thể uống được.

Hoặc chị em cũng có thể tìm mua các loại tinh dầu hương thảo, sau đó hòa tan 2 - 3 giọt cùng một ít nước ấm. Thấm đều vào bông gòn hoặc bông tẩy trang rồi massage và đắp lên vùng da ra nhiều mồ môi 2 - 3 lần/ngày sẽ thấy mùi hôi được cải thiện đáng kể. 

Lá xô thơm

4 loại lá càng dùng cơ thể càng thơm ngát: Chị em không cần dùng nước hoa vẫn hết mùi hôi

Lá xô thơm có mùi hương ngọt ngào, dễ chịu nhờ các hợp chất như: diosmetin, apigenin và luteolin,.. ngoài ra công dụng kháng khuẩn của nguyên liệu này cũng giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể, từ đó làm giảm được sự “nặng mùi” của các tuyến mồ hôi và cho cơ thể thêm phần thơm tho hơn.

Lấy một muỗng cà phê lá xô khô hoặc tươi cho vào ly, đổ khoảng 200ml nước nóng vào và đậy kín miệng ly khoảng 5 phút. Lọc bỏ phần cặn rồi nặn thêm một ít chanh vào và uống 1 - 2 lần mỗi ngày.

Tuy có thuộc tính vô cùng an toàn, thế nhưng do tính hàn trong nguyên liệu này khá mạnh, bởi thế loại thảo mộc này không thích hợp đối với người đang mang thai, cho con bú và người đang gặp các vấn đề về huyết áp.

Ngò rí/rau mùi

Mùi hương mạnh mẽ của tinh dầu ngò rí sẽ giúp cơ thể áp chế được mùi hôi. Trong rau ngò rí chứa một lượng chất diệp lục vô cùng dồi dào, có công dụng kiềm hóa và làm sạch máu, từ đó công năng đào thải độc tố, tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi hiệu quả, cải thiện được mùi cơ thể tốt hơn.

Dùng 1 nắm rau ngò rí, thái nhỏ và cho vào ly. Thêm khoảng 200ml nước nóng vào rồi đây kín miệng ly khoảng 5 phút cho các tinh dầu ngò rí hòa tan vào nước. Lọc bỏ cặn rồi uống mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối. Ngoài ra việc nhai 1 nắm ngò rí cũng là một trong những cách “chữa cháy” mùi hôi miệng tạm thời hiệu quả.

 

Nguồn phunutoday.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

4 loại lá càng dùng cơ thể càng thơm ngát: Chị em không cần dùng nước hoa vẫn hết mùi hôi - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều