Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 dự kiến xuất viện hôm nay

  • 04/03/2021 11:07:23

Bệnh nhi có thể nói chuyện, cười đùa, vị trí bị thương ở khớp háng đã được cố định nên dự kiến hôm nay ra viện.

Sáng 4/3, bác sĩ Lê Giang, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết sức khỏe bé gái ba tuổi rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã ổn định.

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 dự kiến xuất viện hôm nay

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 dự kiến xuất viện hôm nay

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư hiện nay tỉnh táo, tươi tỉnh (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Theo bác sĩ Giang, "bệnh nhi bị xẹp một chút ở thùy dưới phổi, tuy nhiên hiện tại không còn khó thở, không nôn, tỉnh táo, trò chuyện bình thường với mọi người, ăn tốt, không cần phải tiêm thuộc giảm đau như những ngày đầu".

"9h sáng nay các bác sĩ sẽ khám lại cho bé, nếu không có diễn biến phức tạp thì bé được ra viện. Hiện lưng cháu vẫn hơi đau nên sau khi ra viện cần được theo dõi và tái khám", bác sĩ Giang nói.

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 dự kiến xuất viện hôm nay

Bé gái trèo qua lan can sau đó bị rơi. Ảnh chụp từ video

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé gái 3 tuổi bò qua lan can căn hộ ở tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, sau đó rơi tự do xuống phía dưới.

Theo lời kể của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, lúc này anh đang ngồi trong cabin xe gần chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quan sát thấy bé gái sắp rơi từ tầng 12 nên đã chạy băng qua đoạn đường 30 mét, trèo qua hàng rào cao hơn 2 mét, tiếp đó trèo lên mái tôn trạm điện phía sau chung cư, dù bị trượt chân chới với nhưng kịp giơ tay đỡ cháu bé rơi từ tầng 12.

"Tôi thò tay ra thì cháu cũng vừa rơi tới. Tay tôi không có lực nên chỉ đỡ cháu một phần nào, lúc đó phải nhờ vào mái tôn hai chú cháu mới an toàn. Sau đó tôi cố gắng ôm cháu để bé không nảy ra ngoài, rơi xuống đất. Điều đáng tiếc nhất là tôi chưa kịp đứng vững thì cháu đã rơi, nên không thể đỡ một cách trọn vẹn, khiến bé bị thương", anh Mạnh nói.

Thủ tướng và lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội cùng nhiều ban ngành, tổ chức sau đó đã tặng bằng khen, thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì tấm gương người tốt, việc tốt.

Nguồn xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 dự kiến xuất viện hôm nay - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều