Dưa chuột tốt nhưng cẩn trọng ăn nhiều sẽ gây tác dụng phụ không ngờ

  • 14/09/2021 14:57:01

Mặc dù dưa chuột có chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng đây là loại quả có tính mát. Nếu ăn quá nhiều dưa chuột có thể khiến cơ thể gặp phải các tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Gây ngộ độc

Trong dưa chuột có một số loại độc tố như cucurbitacin và tetracyclic triterpenoid. Những độc tố này chính là nguyên nhân tạo ra vị đắng trong dưa chuột. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, việc tiêu thụ dưa chuột ở mức vừa phải sẽ không gây hại đến sức khỏe. Nhưng ăn quá nhiều thì có thể gây ngộ độc, thậm chí là tử vong.

Gây mất nước

Ăn dưa chuột hàng ngày có thể khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ mất nước và chất điện giải từ cơ thể. Thường xuyên như vậy sẽ gây ra sự mất cân bằng. Nguyên nhân là vì, dưa chuột có tính lạnh, nếu ăn nhiều sẽ đi tiểu nhiều, thậm chí người thận yếu có thể hay bị vãi tiểu và nguy cơ liệt dương.

Gây dư thừa vitamin C

Ruột của dưa chuột có chứa nhiều vitamin C và acid caffeic. Tiêu thụ nhiều vitamin C sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Vitamin C khi được tiêu thụ với lượng quá lớn sẽ hoạt động giống như một pro-oxidant ngăn cản trở lại chính quá trình oxy hóa tự nhiên của chúng. Nó tạo cơ hội cho sự phát triển và lan rộng của các gốc tự do. Sự phát tán của các gốc gốc tự trong cơ thể khiến chúng ta phải đối mặt với nguy cơ mắc ung thư, mụn, lão hóa sớm…

Dưa chuột tốt nhưng cẩn trọng ăn nhiều sẽ gây tác dụng phụ không ngờ

Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Dưa chuột tốt nhưng cẩn trọng ăn nhiều sẽ gây tác dụng phụ không ngờ - Sức Khỏe

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều