6 phương pháp hay ho trở thành “cứu cánh” không thể thiếu cho các nàng giảm cân

  • 24/08/2021 09:36:42

Không nên ăn quá no một bữa, chỉ ăn no vừa, dần dần tạo thành thói quen cho dạ dày.

Mỗi khi cơn đói ập đến, chị em thường ăn nhiều một thói quen mà không nghĩ tới công cuộc giảm cân. Đây chính là một trong những nguyên nhân làm bạn tốn nhiều công sức nghĩ đủ mọi cách giảm cân mà vẫn không đạt được kết quả.

Thay vì chỉ ăn ba bữa một ngày, từ giờ các chị em hãy tập thói quen chia ra làm nhiều bữa nhỏ. Bạn có thể ap dụng 6 phương pháp dưới đây sẽ giúp chị em cảm thấy no lâu hơn và hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy!.

1. Ăn đủ lượng Protein

Đầu tiên hãy ăn nhiều protein bởi năng lượng từ protein sẽ khiến bạn no hơn năng lượng từ tinh bột hay chất béo. Bạn có thể ăn ăn gà hoặc cá trước khi ăn tinh bột.

Ngoài ra, protein cũng giúp hormone đói (ghrelin) trong cơ thể bạn không tăng lên. Có một số ngườn thực phẩm như: thịt bò nạc, thịt gà nạc, cá, trứng, sữa, phô mai, sữa chua, các loại đậu, đậu Hà Lan,... chứa protein tốt cho sức khỏe. 

6 phương pháp hay ho trở thành “cứu cánh” không thể thiếu cho các nàng giảm cân

2. Ăn trái cây

Trái cây là loại thực phẩm giảm cân rất giàu vitamin, khoáng chất kích thích hoạt động trao đổi chất, cân bằng đường trong máu. Trái cây giúp chất béo tiêu thụ lớn, không dư đọng dưới da của các chị em. Nhưng nên lưu ý hãy ăn một lượng nhất định trong ngày.

Thực tế, lượng đường trong trái cây có thể làm chúng ta béo lên trông thấy, đồng thời làm  giảm hiệu quả của quá trình giảm cân.

3. Ăn nhiều chất xơ

Cất xơ không bị tiêu hóa và có khuynh hướng đi xuống ruột già, có các loại hòa tan giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi. Chất xơ nếu ăn cùng nước dễ dàng khiến chị em no hơn bình thường. Khi dạ dày no, nó tự động sẽ gửi tín hiệu đến bộ não khiến chị em ngừng thèm ăn. 

6 phương pháp hay ho trở thành “cứu cánh” không thể thiếu cho các nàng giảm cân

4. Nhai kỹ nuốt chậm

Công việc càng nhiều khiến chúng ta phải ăn uống nhanh hơn, có thể chúng ta không để ý đến việc nhai kỹ thức ăn khi ăn. Bạn phải học cách nhai thức ăn thật kỹ trước khi nuốt. Động tác nhai kỹ kích thích khu thần kinh tạo ra cảm giác no bụng, giảm lượng calo hấp thụ mỗi ngày.

5. Cung cấp 2 - 3 lít nước mỗi ngày giúp giảm cân

Không có nước, cơ thể không thể chuyển hóa chất béo, và carbohydrate sẽ không được tích lũy đúng cách trong cơ thể. Uống đủ nước là điều cần thiết để đốt cháy chất béo từ thức ăn. Nếu uống nước trước khi ăn sẽ làm tiêu hao 75% lượng calo của bữa ăn. Ngoài ra, các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao cũng sẽ giúp bạn mau no hơn rất nhiều.

6 phương pháp hay ho trở thành “cứu cánh” không thể thiếu cho các nàng giảm cân

6. Ngủ ít nhất 8 tiếng 1 ngày

Theo nghiên cứu, ngủ đủ giấc sẽ giảm lượng hóc môn ghrelin. Đây chính là loại hóc môn gây đói trong cơ thể bạn bởi ngủ không đủ giấc sẽ  gây gia tăng tình trạng căng thẳng. Từ đó dẫn đến việc nảy sinh khuynh hướng ăn uống mất kiểm soát. Ngoài ra, cơ thể thiếu ngủ, mệt mỏi cũng là nguyên nhân khiến cơ thể không thể tiêu thụ tốt calo.

Nếu áp dụng đủ các phương pháp này, chắc chắn hiệu quả giảm cân của các chị em sẽ tăng lên đáng kể.

7 thói quen ngủ khiến lão hóa nhanh hơn cả việc thức khuya, chị em muốn đẹp đừng bỏ qua

Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

6 phương pháp hay ho trở thành “cứu cánh” không thể thiếu cho các nàng giảm cân - Giảm Cân

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều