Nỗ lực giảm cân nhưng vẫn béo là do bạn mắc phải 3 sai lầm cơ bản sau

  • 12/08/2021 10:21:13

Bạn ăn ít để giảm cân, nhưng nếu chế biến món ăn sai cách thì mỡ vẫn có thể tăng cân.

Việc giảm cân không thể ngày một ngày hai nhưng khá nhiều chị em vội vàng, ăn uống kiêng khem khổ cực. Việc kiểm soát thức ăn hàng ngày là tốt nhưng không phải vì thế mà chịu đói, giảm chế độ ăn nhưng không biết cách nấu ăn hay chọn đồ ăn thì bụng mỡ vẫn có như thường.

Chị em vẫn sẽ béo bụng, tăng cân ngay cả khi ăn ít bởi bạn đã vô tình mắc phải 3 sai lầm trong chế độ ăn mà không hề hay biết.

1. Nếu nấu sai cách, rau xanh cũng có thể gây béo

Có rất nhiều món ăn được khuyến cáo cần phải chế biến cho phù hợp để phát huy được dinh dưỡng. Bởi dù thực phẩm có tốt cho sức khỏe bao nhiêu nhưng chế biến sai vẫn có thể gây béo là chuyện thường. Minh chứng là các loại rau nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe đấy nhưng nếu chỉ ăn rau xào thì dầu mỡ bám vào rau cũng sẽ gây béo và tăng calo. 

Nỗ lực giảm cân nhưng vẫn béo là do bạn mắc phải 3 sai lầm cơ bản sau

Một số thực phẩm khác như ức gà có hàm lượng protein cao và ít chất béo nhưng sốt chua ngọt, ức gà chiên giòn, gà xào nhiều gia vị… thì món ức gà của bạn lại trở thành thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, ăn giảm cân với ức gà mà vẫn béo tròn là do nguyên nhân này.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bạn nên thiên về các món luộc nếu đang giảm cân. Hoặc bạn có thể áp chảo không dầu... đảm bảo cách chế biến ít dầu, ít mỡ và ít gia vị nhất có thể, mới mong có ngày có được vóc dáng thon gọn nhẹ nhàng.

2. Ăn quá nhiều hoa quả, nhất là các loại quả ngọt

Một số người cho rằng ăn hoa quả rất tốt cho sức khỏe nhưng không đúng với tất cả. Có nhiều loại hoa quả có hàm lượng đường cao, ăn nhiều cũng không giảm cân mà còn tích đường tích mỡ khiến vóc dáng cứ bèo tròn. Ví dụ bạn ăn liên tục quả chuối, vài lát dưa hấu vào buổi trưa và một quả thanh long vào buổi tối, lượng đường nạp vào sẽ tăng.

Nỗ lực giảm cân nhưng vẫn béo là do bạn mắc phải 3 sai lầm cơ bản sau

Tốt nhất bạn nên điều chỉnh lại lượng hoa quả ăn mỗi ngày. Tránh những loại quả nhiều đường như mít, xoài, nhãn, vải... trong thời gian đang giảm cân. Bạn nên ăn những loại quả nhạt như thăng long, đu đủ, bưởi để hỗ trợ giảm cân nhanh nhất có thể.

3. Ăn ít cơm nhưng vẫn ăn cùng các loại khác như ngô, khoai...

Khi giảm cân, hầu hết mọi người sẽ giảm các loại tinh bột như cơm, mì, ăn nhiều rau. Ngoài tinh bột trong cơm trắng, ngô, khoai hay các loại hạt... còn có một số thực phẩm khác cũng cso tinh bột đấy nhé.

Nỗ lực giảm cân nhưng vẫn béo là do bạn mắc phải 3 sai lầm cơ bản sau

Ví dụ như bạn nấu canh xương khoai sọ, chân giò ninh củ sen hay đơn giản nhất là khoai tây xào ăn với cơm... thì mọi công sức giảm cân sẽ công cốc. Mặc dù bạn ăn ít cơm nhưng vẫn ăn những món ăn như vậy thì lượng tinh bột nạp vào còn nhiều hơn cả việc bạn ăn 1 bát cơm như bình thường.

Làm thế nào để da trắng nhanh trở lại sau khi rám nắng? Hướng dẫn bạn một số cách làm trắng da trở lại sau khi đi nắng

Nguồn www.khoevadep.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Nỗ lực giảm cân nhưng vẫn béo là do bạn mắc phải 3 sai lầm cơ bản sau - Giảm Cân

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều