Chia tay mối tình 3 năm vì sợ con sau này... “nấm lùn”

  • 27/05/2024 08:15:08

Chị Thu Phương 25 tuổi, cao 1m65 và hiện đang làm tại một công ty truyền thông ở Hà Nội. Người yêu của chị hơn chị 2 tuổi, cao 1m60 và làm lĩnh vực xây dựng. Hai người quen nhau trong một lần cùng đi phượt với hội nhóm bạn, sau đó thì dần dần cảm mến rồi yêu nhau. Thời gian trôi đi tình yêu cũng kéo dài được 3 năm.

Chị Phương cho hay, chị và bạn trai khá tâm đầu ý hợp, tuy chỉ có điều anh thấp hơn chị 5cm.

“Tôi cao 1m65, bạn trai tôi chỉ cao 1m60 nên từ hồi nhận lời yêu, tôi đã tử bỏ thói quen đi giày cao gót, thay vào đó toàn sử dụng giày gót bệt để tìm kiến sự cân đối và hòa hợp.

Tuy nhiên, mỗi lần đi chơi chung, tôi vẫn cảm thấy tự ti, thậm chí cố lảng tránh không đi gần người yêu mỗi khi gặp người quen”, Phương nói.

Chị cũng thừa nhận, cả hai từng làm “chuyện ấy” và chị cảm thấy bạn trai làm khá tròn vai. Dù vậy, chị Phương vẫn lo lắng nếu cả hai tiến tới hôn nhân, chồng thấp vợ cao, con cái theo gen chồng sẽ bị ảnh hưởng.

“Tôi e rằng nếu chồng tôi mà “nấm lùn” thì các con không phát triển chiều cao được”, Phương nói.

Cũng vì điều này, cô gái trẻ có ý định tìm lý do thật hợp lý để chia tay bạn trai đã gắn bó 3 năm nay. Tuy nhiên, mỗi khi nghĩ đến điều đó hay định chia sẻ suy nghĩ của mình, Phương lại cảm thấy áy náy.

Chia tay mối tình 3 năm vì sợ con sau này... “nấm lùn”

Ảnh minh họa

Chia sẻ về câu chuyện trên, TS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo - Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, trường hợp như chị Phương không phải là duy nhất. Rất nhiều phụ nữ thừa nhận họ dễ bị hấp dẫn bởi người đàn ông cao ráo hơn.

Theo bác sĩ Thành, các nghiên cứu của y học tình dục đã cho thấy, có nhiều yếu tố tác động đến sở thích này của các chị em. Tuy nhiên, việc có chiều cao khiêm tốn không ảnh hưởng tới khả năng giường chiếu cũng như khả năng nhận thức và trí tuệ của một người.

Tất nhiên, xã hội ngày nay vẫn bị chi phối từ nhiều quan niệm của các nền văn hóa trước đó. Ví dụ như ở phương Tây, đàn ông cao có xu hướng có địa vị kinh tế xã hội cao hơn đàn ông thấp. Hay một nghiên cứu đã ước tính rằng, những người đàn ông cao 1m83 kiếm được trung bình nhiều hơn 166.000 đô la trong giai đoạn 30 năm làm việc so với những người đàn ông thấp hơn mức đó 18cm.

Ngay cả ở Việt Nam, trong xu hướng chung, mọi người cũng bắt đầu quan tâm đến việc phát triển chiều cao của mình ngay từ khi còn rất trẻ. Lấy ví dụ cụ thể, bác sĩ Thành cho biết, có nhiều chị em khi đến khám tiền hôn nhân, đã tư vấn bác sĩ về vấn đề làm sao để con cái sau này có thể cao lớn. Nhiều người đặt câu hỏi: Chiều cao của bố mẹ có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con sau này như thế nào?

Đa số phụ nữ đều tin rằng, chiều cao của ông bố sẽ quyết định chiều cao của con sau này, vì thế họ luôn mong muốn có chồng hoặc người yêu có chiều cao tốt, ít nhất là cao hơn mình. Tuy nhiên, bác sĩ Thành cũng lưu ý rằng, chiều cao có thể được di truyền, nhưng đó không phải yếu tố quyết định. Ngoài yếu tố gen, chiều cao còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố dinh dưỡng, lối sống, tập luyện và nó được bắt đầu từ khi còn ở trong bụng mẹ, cho đến khi trưởng thành. Trong đó yếu tố dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng.

Bác sĩ Thành kết luận, việc các cô gái tìm kiếm một nửa có chiều cao “đúng chuẩn” là điều có thể hiểu được. Nhưng suy cho cùng, một mối quan hệ phải là sự kết hợp từ mọi mặt. Các chàng trai cũng đừng vì không đủ cao mà trở nên tự ti.

-->> "Chết sững” khi đọc mẩu giấy vụn trong phòng con traiThúy Ngà

Nguồn giadinhonline.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Chia tay mối tình 3 năm vì sợ con sau này... “nấm lùn” - Đời Sống

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều