Sai lầm nghiêm trọng khi ăn uống buổi trưa khiến bạn không thể giảm cân

  • 20/10/2020 16:16:38

Bạn còn duy trì những thói quen ăn buổi trưa sai cách sẽ không thể giảm cân được.

Bị hấp dẫn bởi đồ ăn khuyến mại

 

Sai lầm nghiêm trọng khi ăn uống buổi trưa khiến bạn không thể giảm cân

 

Bạn không nên ăn trưa bằng đồ ăn nhanh.

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không có thời gian để chuẩn bị bữa ăn trưa cho mình và lựa chọn duy nhất có thể là dựa vào các quán ăn hoặc cửa hàng đồ ăn nhanh.

Chính vì vậy, bạn thường bị hấp dẫn bởi các chương trình khuyến mại của các nhà hàng.

Các bữa ăn này thường bao gồm bánh mì, khoai tây chiên giòn kèm đồ uống có ga, nước trái cây, chúng chứa nhiều đường, calo và chất béo hơn dự định. Lâu dài, điều này sẽ dẫn đến tăng cân.

Ăn ít những hỗn độn 

Sai lầm nghiêm trọng khi ăn uống buổi trưa khiến bạn không thể giảm cân

Nên ăn tăng cường rau xanh trong bữa trưa.

Ăn ít vào buổi trưa cũng là một cách giảm cân nhưng nên ăn nhiều chất xơ như rau, đậu để no nhanh hơn và lâu hơn. Nhờ vậy cơn thèm ăn buổi chiều cũng được giảm xuống. Ngoài ra bữa ăn có nhiều chất xơ còn có tác dụng giảm cholesterol, cân bằng hormone, cải thiện tiêu hóa. Tuy nhiên ngoài chất xơ thì bữa ăn cũng không thể thiếu những thực phẩm giàu protein nạc như trứng, thịt gà, gà tây, cá ngừ...

Ăn trưa quá muộn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, những người có thói quen ăn trưa muộn khó khăn trong việc giảm cân. Nghiên cứu được đăng tạp chí Béo phì quốc tế.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 420 người mạnh khỏe tham gia chế độ ăn uống kiêng trong 20 tuần. Theo đó 40% calo cho một ngày được tập trung vào bữa ăn trưa. Một nửa nhóm ăn trưa là bữa ăn chính trong ngày trước 3 giờ chiều, trong khi một nửa còn lại trong nhóm ăn trưa muộn hơn 3 giời chiều.

Uống nước có ga

Bạn sẽ không bao giờ giảm cân nếu luôn uống nước có gas. Nghiên cứu của Trung tâm Khoa học Y tế, Đại học Texas cho thấy việc thường xuyên tiêu thụ nước ngọt có gas ảnh hưởng đến kích thước vòng eo. Những người uống nhiều nước ngọt có ga sẽ có vòng eo lớn hơn những người khác ít uống hoặc không uống.

Nước ngọt có gas còn chứa nhiều calo, dễ dẫn tới đầy hơi, khó tiêu, tăng lượng mỡ thừa quanh bụng khiến cho bạn có nguy cơ béo bụng.

xahoi.com.vn

Tin Cùng Mục

Tin Mới Nhất

Sai lầm nghiêm trọng khi ăn uống buổi trưa khiến bạn không thể giảm cân - Giảm Cân

  • Tin Mới Nhất
  • Đọc Nhiều